Tin tức - Sự kiện
TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUẢNG TRỊ VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BẢO LỤT NĂM 2020

Ngày cập nhật: 12/01/2021 3:28:47 CH

 

            Các tỉnh Miền Trung trong những ngày qua phải gồng mình chống chịu cơn lũ lịch sử chưa từng có. Trong đó, tỉnh Quảng Trị cũng chịu sự kinh hoàng do lũ lụt gây ra. Lũ, lụt đã làm cho 22 chiến sĩ tại Trung đoàn 337 huyện Hướng Hóa bị hy sinh, lũ đã tàn phá nhiều tuyến đường, nó đã làm cho rất nhiều gia đình chịu cảnh tang thương... Theo thống kê, tại tỉnh Quảng Trị đã có 58 người chết, nhiều công trình bị sạt lỡ, ngập nước và cuốn trôi. Ước tính ban đầu thiệt hại hơn 2.000 tỷ đồng.

            Hiện nay, mưa vẫn chưa ngớt, người dân vẫn phải tiếp tục chống chọi với lũ, lụt. Tỉnh Quảng Trị đang tập trung huy động lực lượng để triển khai khắp phục hậu quả.

            Với tinh thần “tương thân tương ái”, trong đợt lũ này Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị (SEPON) cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân giúp họ khắc phục khó khăn trong và sau lũ.

            Các đội cứu hộ lưu động được thành lập từ các đơn vị Nhà máy viên năng lượng Cam Lộ, Nhà máy sắn TBS Hướng Hóa ,Trung tâm DVDL Cửa Việt ( SEPON resort) đã không quản mưa gió trực tiếp đến những nơi vùng lũ bị chia cắt, dùng cano đón người dân lên vùng an toàn hơn. Tại tuyến đường Đông Hà- Cửa Việt, đội quân xe tải đã hỗ trợ bà con qua đoạn đường ngập nước. Tại xã Cam Hiếu, Cam Lộ, đội quân tình nguyện của Nhà máy viên năng lượng Cam Lộ đã đến từng nhà dọn dẹp vệ sinh sau lũ cho các gia đình bị ngập sâu và thiệt hại nặng, đặc biệt họ còn triển khai sấy lúa giúp dân khi lúa bị ngập thu hoạch sớm. Tại Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa, ngoài việc duy trì “Tủ quần áo nhân ái” để ai thiếu đến lấy, ai thừa đến cho với hàng chục ngàn bộ quần áo đã được đến tận tay người dân nơi đây. Đội cứu hộ cùng đã ra quân thông đường cho bà con trên tuyến đường vùng Lìa phục vụ người dân và các đoàn cứu trợ đi qua khu vực ngập lún. Tại Lao Bảo, đội cứu hộ Khách sạn SEPON cũng đã đến từng nhà ở vùng ngập sâu, bị chia cắt để trao những suất cơm còn nóng hổi giúp bà con vượt qua cái đói trong thời gian bị chia cắt do lũ.

 

           Bên cạnh nhưng việc làm thiết thực, cấp bách ngay, SEPON cũng đã có rất nhiều hoạt động hỗ trợ bà con trong đợt lũ vừa qua. Đặc biệt trong chương trình “phục vụ công tác phòng chống thiên tai năm 2020 và bình ổn giá trong thời gian xảy ra Covid19” theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, SEPON đã kịp thời đưa hàng hóa thiết yếu phục vụ bà con 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông bao gồm78.000 gói mì ăn liền,26.000 kg gạo tẻ, 7.800 chia nước uống. Đây là chương trình được SEPON thực hiện từ nhiều năm qua.

 

           Với người dân Triệu Phong, SEPON cũng dành riêng hơn 50 suất quà đến với bà con giúp họ vượt qua khó khăn.

 

            Mới đây thôi vào ngày 6/11/2020, SEPON đã trao 125 suất quà trị giá 250 triệu đồng cho bà con vùng lũ tỉnh Quảng Trị. Đây là nguồn tiền từ Qũy Phúc lợi và Quỹ Tấm lòng SEPON, cùng với sự đóng góp CBCNV đối tác Công ty TNHH VHC (100 triệu).

           Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội doanh nhân trẻ Quảng Trị trong chương trình "Đồng hành cùng bà con vùng lũ", SEPON đã cùng chung tay hỗ trợ 17 chiếc xuồng có gắn máy, trị giá 140 triệu đồng cho các địa bàn thôn, xã của tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt.

            Cùng lúc này, SEPON cũng đã huy động từ các đơn vị là đối tác, khách hàng cùng với CBCNV tham gia ủng hộ đồng bào lũ lụt bằng tiền và hiện vật.

           Ngoài ra, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, tùy theo điều kiện của CBCNV SEPON cũng phát động hỗ trợ bà con thông qua các kênh do cấp trên phát động.

            Chỉ trong thời gian ngắn, SEPON tự hào khi đã góp chút sức mình để hỗ trợ kịp thời cho bà con vùng lũ bằng nhiều cách thức khác nhau và thông qua nhiều kênh gửi đến bà con. Đây là nguồn động viên rất lớn đến với người dân Quảng Trị.

 

           Hành trình trao quà cho người dân tại vùng lũ còn nhiều gian nan. Nhưng với lòng nhiệt tình, đồng hành chung tay của mọi người cùng SEPON, để trao những món quà đến người dân, sẽ là nguồn động lực quý giá, góp phần giúp đỡ họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh hoạt động

 

http://www.sepon.com.vn/fckeditor/editor/filemanager/connectors/aspx/Upload/image/2020/IMG_7762.gif

SEPON đã trao 125 suất quà trị giá 250 triệu đồng cho bà con vùng lũ tỉnh Quảng Trị

 

http://www.sepon.com.vn/fckeditor/editor/filemanager/connectors/aspx/Upload/image/2020/ANH-6.gif

Đội quân xe tải đã hỗ trợ bà con qua đoạn đường ngập nước tại tuyến đường Đông Hà- Cửa Việt

 

http://www.sepon.com.vn/fckeditor/editor/filemanager/connectors/aspx/Upload/image/2020/ANH-5.gif

SEPON đã kịp thời đưa hàng hóa thiết yếu phục vụ bà con 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông

 

http://www.sepon.com.vn/fckeditor/editor/filemanager/connectors/aspx/Upload/image/2020/ANH-4.gif

Dọn dẹp vệ sinh sau lũ cho các gia đình bị ngập sâu và thiệt hại nặng

 

 

http://www.sepon.com.vn/fckeditor/editor/filemanager/connectors/aspx/Upload/image/2020/ANH-3.gif

Đội quân tình nguyện của SEPON dùng cano đón người dân lên vùng an toàn

 

http://www.sepon.com.vn/fckeditor/editor/filemanager/connectors/aspx/Upload/image/2020/ANH-2.gif

SEPON đã cùng chung tay hỗ trợ 17 chiếc xuồng có gắn máy, trị giá 140 triệu đồng cho các địa bàn thôn, xã của tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt.

(Trao tại địa bản Phường 1, Đông Hà )

 

http://www.sepon.com.vn/fckeditor/editor/filemanager/connectors/aspx/Upload/image/2020/ANH-1.gif

Chương trình ' Đập heo đất trao yêu thương " do Nữ công Công đoàn cơ sở SEPON phát động đã được toàn thể chị em hưởng ứng. Số tiền thu được đã hỗ trõ trợ tiếp các cá nhân bị thiệt trong đợt lũ

 

Lần xem: 239  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hôm nay (12-12) diễn ra Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ nhất
  SẢN PHẨM MỚI GẠO HỮU CƠ SEPON
  ĐOÀN GIÁM SÁT THƯỜNG TRỰC HĐND TỈNH QUẢNG TRỊ LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY
  GẠO ĐÂY, TỪ TRIỆU PHONG!
  Thí sinh Lại Thị Yến Nhi giành danh hiệu “Đại sứ du lịch Quảng Trị 2021”
  SEPON Group tổ chức Hội nghị ký kết ghi nhớ thực hiện “Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển” của Tổng liên đoàn lao động phát động!
  Sepon Group nghiên cứu xây dựng Đề án sơ bộ phát triển lúa VietGAP, lúa hữu cơ Quảng Trị.
  Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/CP ngày 15/05/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và biểu dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2021
  SEPON NHẬN CỜ GIẢI NHẤT CHO DOANH NGHIỆP LOẠI A VÌ CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG PHONG TRÀO NỘP THUẾ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2020

Ngày đến*  
Ngày đi*