Tin tức - Sự kiện
Bay lượn như siêu nhân trên biển Nha Trang (Khánh Hòa) với môn đứng nước

Ngày cập nhật: 29/08/2016 2:38:30 CH


Flyboard là thiết bị bay cá nhân, sử dụng lực đẩy của nước, được thiết kế bởi Franky Zapata. Trò chơi mạo hiểm này khá phổ biến ở nước ngoài nhưng mới du nhập vào Việt Nam và Nha Trang là nơi đầu tiên xuất hiện loại hình giải trí này.

Người chơi sẽ gắn chặt chiếc ván bay vào chân. Thiết bị hoạt động dựa vào một động cơ phản lực hút nước mạnh qua một ống dài và đẩy ra với áp suất cực cao, nâng người bay bổng lên không trung, cách mặt biển từ 6-9 m.

Thông thường, ván bay sẽ được kết nối với một động cơ phản lực trên tàu thuyền hoặc từ đất liền. Ngoài đường ống chính, 2 đường ống phụ nhỏ hơn được gắn vào tay người chơi giúp họ cân bằng và điều chỉnh hướng bay. Người chơi cũng dễ dàng điều chỉnh lực đẩy giúp kiểm soát độ cao, đường bay, lặn xuống nước rồi lại vút lên khỏi mặt biển.

Ban đầu, chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy lo sợ, lúng túng. Để chơi được Flyboard, người chơi chỉ mất vài phút để làm quen với các kỹ thuật cơ bản nhưng phải dành cả tiếng để sử dụng thành thạo nó dưới sự hướng dẫn tận tình của huấn luyện viên.

Lơ lửng trên các con sóng sẽ giúp bạn có cảm giác như một siêu anh hùng hay lộn nhào như cá heo xuống nước. Để đảm bảo an toàn, ban quản lý luôn có các huấn luyện viên theo sát để hỗ trợ người chơi khi cần thiết. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ, thách thức lòng can đảm của các du khách khi du lịch ở biển Nha Trang xinh đẹp.

Để đầu tư một bộ thiết bị bay này, nhà tổ chức trò chơi phải bỏ ra một số tiền khá lớn, khoảng 6.300 USD (140 triệu). Nếu sẵn sàng bỏ ra 270 triệu, người mua còn sở hữu thêm một hệ thống tăng áp và thiết bị kiểm soát áp suất. Khách du lịch tới Nha Trang muốn thử cảm giác mạnh với trò flyboard phải bỏ ra từ 500.000 tới 1,6 triệu cho khoảng 5-20 phút bay lượn.

danviet.vn

Lần xem: 94  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Top những điểm đến nước ngoài "được lòng" du khách dịp Tết 2019
  Lạ: Nhà hàng chỉ thuê cử nhân làm phục vụ, lương gần 700 triệu/năm
  10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2018
  ĐƯA CƠ GIỚI VÀ TRỒNG SẮN Ở VÙNG LÌA
  MỞ HƯỚNG TIÊU THỤ CHO SẢN PHẨM HỒ TIÊU
  MỞ HƯỚNG TIÊU THỤ CHO SẢN PHẨM HỒ TIÊU
  Hành trình khám phá đảo Cồn Cỏ - Đảo tiền tiêu
  CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUẢNG TRỊ (25/05/2018-25/05/2018)
  Thành Cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Liệt sỹ sẽ đón tiếp khách đến viếng thăm vào các tối trong tuần.

Ngày đến*  
Ngày đi*