Tin tức - Sự kiện
TP. Tuy Hòa (Phú Yên) sắp được phủ sóng wifi miễn phí

Ngày cập nhật: 29/08/2016 2:27:28 CH


Cập nhật: 29/08/2016

Tháp Nhạn - một trong những địa điểm sẽ được lắp đặt mạng wifi miễn phí

Dự án Xây dựng mạng wifi công cộng tại TP. Tuy Hòa vừa được UBND tỉnh chấp thuận triển khai. Dự án này do Viễn thông Phú Yên làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hạ tầng hơn 4,6 tỉ đồng, thời gian thực hiện 5 năm (từ 2016 - 2020).

Theo đó, Viễn thông Phú Yên đầu tư xây dựng hệ thống wifi ban đầu và chi phí quản lý vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị trong quá trình khai thác. Riêng về kinh phí duy trì hệ thống, Viễn thông Phú Yên chi trả 70% và 30% còn lại do Sở TT-TT cùng các đơn vị tham gia dự án vận động nhà tài trợ để thanh toán định kỳ cho Viễn thông Phú Yên với mức hơn 1,5 triệu đồng/tháng/điểm.

Hạ tầng wifi dự kiến được lắp đặt tại 24 điểm thuộc TP. Tuy Hòa gồm ngã năm Trần Hưng Đạo, công viên Diên Hồng, resort Thuận Thảo, quảng trường 1 Tháng 4, ngã tư Hùng Vương - Trần Phú, sân Tháp Nhạn, cảng hàng không Tuy Hòa, chợ Tuy Hòa, chợ phường 7…

Hệ thống mạng wifi công cộng tại TP. Tuy Hòa được đánh giá là một trong những dự án công ích có giá trị thiết thực, phục vụ nhu cầu của người dân và du khách; đồng thời giúp Phú Yên quảng bá hình ảnh đất và người địa phương đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo Sở TT-TT, dự án Xây dựng mạng wifi công cộng tại TP. Tuy Hòa chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, đơn vị thi công sẽ phủ sóng một số điểm quan trọng thuộc trung tâm TP. Tuy Hòa, trong đó tập trung vào khu vực hành chính, trung tâm, dọc các tuyến đường lớn, khách sạn, nhà hàng, nhà cao tầng, hay địa danh tham quan du lịch.

Giai đoạn 2, sau khi đưa vào vận hành, khai thác trong thời gian 1 năm, các đơn vị sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm toàn thể những khía cạnh kinh tế, kỹ thuật để trên cơ sở đó triển khai phủ sóng các khu vực còn lại trong TP. Tuy Hòa và các khu du lịch, kinh tế trọng điểm.

Báo đầu tư

Lần xem: 216  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Đối thoại doanh nghiệp và chính quyền 3 tỉnh Quảng trị - Savannakhet – Mukdahan
  Đối ngoại biên phòng Tiếp đón các đoàn dự Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019 29/07/2019 - 18:30
  Đối ngoại biên phòng “Chung dòng Sê Pôn” - Trang trọng và lắng đọng 29/07/2019 - 23:22
  Từ 1.8, dùng hướng dẫn viên du lịch giả: Xử phạt tới 60 triệu đồng
  Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam – Lào
  TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUẢNG TRỊ NHẬN BẰNG KHEN CỦA UBND TỈNH NHÂN KỶ NIỆM 30 NĂM LẬP LẠI TỈNH QUẢNG TRỊ
  Người dân phát hiện động “Mê cung” với nhũ thạch tuyệt đẹp ở miền Tây Quảng Trị
  Top những điểm đến nước ngoài "được lòng" du khách dịp Tết 2019
  Lạ: Nhà hàng chỉ thuê cử nhân làm phục vụ, lương gần 700 triệu/năm

Ngày đến*  
Ngày đi*