Tin tức - Sự kiện
Khảo sát một số điểm du lịch miền Tây tại huyện Hướng Hóa Đăng lúc: Thứ hai - 15/08/2016 16:40 - Đã xem: 41 - Người đăng bài viết: admin

Ngày cập nhật: 17/08/2016 10:58:43 SA

Ngày 14/8/2016, Sở VH, TT & DL tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Le Mitchell tổ chức khảo sát một số điểm du lịch sinh thái tại xã Hướng Lập và Hướng Hiệp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Đoàn Khảo sát tại Động Tà Puồng( Ảnh: Trang Nhi)

Đoàn Khảo sát tại Động Tà Puồng( Ảnh: Trang Nhi)

Tham gia chuyến khảo sát có các ông: Benjamin Joseph Mitchell – Giám đốc Công ty TNHH Le Mitchell cùng các chuyên gia nước ngoài; Nguyễn Huy Hùng– Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng nghiệp vụ Du lịch; Ông Hoàng Công Thức – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch cùng các chuyên viên Phòng TT-XTDL. Cùng đi với đoàn còn có các chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh, An ninh, Biên phòng.

Với địa thế đặc thù, Miền Tây Quảng Trị có nhiều điểm du lịch vẫn còn giữ được nguyên vẻ hoang sơ những không kém phần hùng vĩ của núi rừng. Đoàn khảo sát đã đến với những địa điểm du lịch tiềm năng như Khu Du lịch sinh thái Rào Quán; Thác Chênh Vênh; Thác và động Tà Puồng. Đây là những địa điểm du lịch nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) dọc dãy Trường Sơn giao thông đi lại thuận lợi.

Đoàn khảo sát tại Khu du lịch sinh thái Rào Quán (Ảnh: Ngô Thị)

Kết thúc chuyến khảo sát, ông Benjamin Joseph Mitchell đánh giá: Khu vực miền Tây Quảng Trị có nhiều cảnh quan đẹp, có tiềm năng du lịch, rất phù hợp để nghiên cứu khai thác phát triển du lịch phục vụ du khách trong và ngoài nước. Khảo sát lần này nhằm để khai thác tiềm năng du lịch, qua đó có cơ sở để nghiên cứu, tìm hiểu, đầu tư phát triển du lịch. Đồng thời, đoàn sẽ tổ chức thêm những chuyến khảo sát sâu hơn để tìm hiểu, khảo sát, tính toán để xây dựng đề án phù hợp. Ông mong muốn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của tỉnh để có thể đầu tư xây dựng một điểm dừng tại Khu Du lịch sinh thái Rào Quán.

Đoàn khảo sát tại Thác Chênh Vênh (Ảnh: Hoàng Công Thức)

Đoàn khảo sát tại thác Tà Puồng (Ảnh: Hoàng Công Thức)

Thác Chênh Vênh (Ảnh: Trang Nhi)

Ông Nguyễn Huy Hùng đánh giá hoạt động khảo sát đã diễn ra tốt đẹp. Đồng thời, ông khẳng định: UBND tỉnh; Sở VH, TT&DL cùng TT TTXTDL sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ thủ tục đầu tư, ưu đãi đầu tư, thủ tục thuê đất để cùng Công ty trong công tác đầu tư phát triển Du lịch tại tỉnh nhà. Công ty TNHH Le Mitchell rất thành công trong hoạt động kinh doanh du lịch tại Phong Nha - Kẻ Bàng; sở hữu 2 thương hiệu du lịch nổi tiếng là Easy Tiger và Phong Nha Farmstay. Hy vọng Du lịch Quảng Trị sẽ nhận được sự quan tâm đầu tư phát triển của Công ty TNHH Le Mitchell. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

Lần xem: 72  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Top những điểm đến nước ngoài "được lòng" du khách dịp Tết 2019
  Lạ: Nhà hàng chỉ thuê cử nhân làm phục vụ, lương gần 700 triệu/năm
  10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2018
  ĐƯA CƠ GIỚI VÀ TRỒNG SẮN Ở VÙNG LÌA
  MỞ HƯỚNG TIÊU THỤ CHO SẢN PHẨM HỒ TIÊU
  MỞ HƯỚNG TIÊU THỤ CHO SẢN PHẨM HỒ TIÊU
  Hành trình khám phá đảo Cồn Cỏ - Đảo tiền tiêu
  CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUẢNG TRỊ (25/05/2018-25/05/2018)
  Thành Cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Liệt sỹ sẽ đón tiếp khách đến viếng thăm vào các tối trong tuần.

Ngày đến*  
Ngày đi*