Tin tức - Sự kiện
Bế mạc Liên hoan ẩm thực Quốc tế Huế 2016

Ngày cập nhật: 06/05/2016 11:10:58 SABan tổ chức tặng hoa và trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia Liên hoan - Ảnh: Ngô Văn Minh

Ban tổ chức tặng hoa và trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia Liên hoan - Ảnh: Ngô Văn Minh

Liên hoan ẩm thực Quốc tế lần này không chỉ là một sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện của Festival Huế 2016 mà còn là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc sắc của các vùng miền Việt Nam, các nước trong khu vực ASEAN và quốc tế. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các đơn vị tiếp xúc và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, cũng như chất lượng ẩm thực của mình đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. 

Liên hoan đã quy tụ được hàng trăm món ăn tiêu biểu, đa dạng của các vùng miền do các đầu bếp, chuyên gia chế biến món ăn từ nền ẩm thực tiêu biểu như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Hải Phòng, Lâm Đồng, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Trị, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế và các đơn vị đến từ các nước: Thái Lan, Lào, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Pháp, Bồ Đào Nha, Nga. Sau 5 ngày tổ chức, Liên hoan đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách trong nước và quốc tế tới tham quan, thưởng thức ẩm thực. Các đơn vị tham gia đã đạt được hiệu quả tuyên truyền quảng bá thương hiệu, cũng như hiệu quả kinh doanh với tổng doanh thu bán hàng ước tính đạt hơn 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các món ăn chế biến tại liên hoan đã thể hiện được trình độ tay nghề cao và điêu luyện, thể hiện sự tiến bộ, tìm tòi sáng tạo không ngừng của đội ngũ chuyên gia, đầu bếp trong ngành du lịch của Việt Nam và các nước. Công tác tổ chức Liên hoan được triển khai đầy đủ và đạt kết quả tốt, không để xảy mất an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần nâng cao uy tín – chất lượng của sự kiện.

Kết thúc Liên hoan, Tổng cục Du lịch đã trao 19 giải cho 14 đoàn, đơn vị Việt Nam và 5 giải của các nước bạn tham gia tại Liên hoan.

Ban tổ chức trao giấy khen cho các đơn vị đạt giải tại Liên hoan -  Ảnh: Ngô Văn Minh

Gian hàng ẩm thực tỉnh Quảng Trị mang đến Liên hoan với những mói ăn mang đậm nét quê hương miền Tây Quảng Trị đã thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế đến tham quan, thưởng thức và là một trong những đơn vị được Tổng cục Du lịch tặng giấy khen có các món ăn đặc sắc tại Liên hoan.

Du khách đến tham quan và thưởng thức đặc sản miền Tây Quảng Trị tại gian hàng - Ảnh: Hải Quang

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang

Lần xem: 72  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Top những điểm đến nước ngoài "được lòng" du khách dịp Tết 2019
  Lạ: Nhà hàng chỉ thuê cử nhân làm phục vụ, lương gần 700 triệu/năm
  10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2018
  ĐƯA CƠ GIỚI VÀ TRỒNG SẮN Ở VÙNG LÌA
  MỞ HƯỚNG TIÊU THỤ CHO SẢN PHẨM HỒ TIÊU
  MỞ HƯỚNG TIÊU THỤ CHO SẢN PHẨM HỒ TIÊU
  Hành trình khám phá đảo Cồn Cỏ - Đảo tiền tiêu
  CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUẢNG TRỊ (25/05/2018-25/05/2018)
  Thành Cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Liệt sỹ sẽ đón tiếp khách đến viếng thăm vào các tối trong tuần.

Ngày đến*  
Ngày đi*